CÁC KIỂU KHÓA BÁNH XE ĐẨY COLSON

Khác với các phương tiện di chuyển, bộ phận khóa và phanh hãm của bánh xe đẩy không dùng để làm giảm tốc độ mà chỉ dùng để cố định xe đẩy. Các kiểu khóa bánh xe đẩy có tác dụng kìm giữ chuyển động xoay của bánh xe và cổ xoay, chèn ép gây ma sát giúp cố định hệ thống xe để đảm bảo an toàn khi thao tác hoặc chống trôi khi đỗ xe trên dốc.

kiểu khóa bánh xe colson lock brake brk1 banhxecolson.com

Khóa bên (khóa đơn) BRK1 :

Kiểu khóa này sẽ khóa chuyển động tròn của bánh xe. Phần má phanh ở trên sẽ hạ xuống chạm vào bánh xe cản trở bánh xe đẩy chuyển động quay . Được ứng dụng rộng rãi từ dòng bánh xe tải nhẹ 2 Series

Khóa Tread Lock ( Khóa bằng nhựa ) BRK 2:

Kiều khóa này khi khóa má phanh sẽ tì lên chuyển động xoay tròn của bánh xe cản trở bánh xe đẩy hàng chuyển đông quay tương tự như khóa bên BRK1. Bộ phận khoá bằng nhựa sẽ chắc chắn an toàn cho người sử dụng dùng ở dòng tải nhẹ 2 Series.

kiểu khóa bánh xe colson lock brake brk4 banhxecolson.com

Khóa toàn bộ ( khóa đạp) BRK4 :

Kiểu khóa này má phanh sẽ tì lên bánh xe đồng thời phần lưỡi gà sẽ khít với cổ xoay. Khi đó bánh xe sẽ bị khóa toàn bộ : cả chuyển động tròn của bánh xe lẫn khả năng xoay hướng của cổ bi cùm xoay. Được ứng dụng rộng rãi từ dòng bánh xe tải nhẹ 2 Series

kiểu khóa bánh xe colson lock brake brk1 4 Series banhxecolson.com

Khóa hướng bánh ( Khóa trước ) BRK 1:

Khi khóa miếng cao su sẽ tì lên chuyển động xoay tròn của bánh xe cản trở bánh xe chuyển đông quay tương tự như khóa bên hông. Nhưng kiểu khóa này sẽ chắc chắn an toàn chống trượt bánh xe tốt hơn được sử dụng rộng rãi ở bánh xe tải trung 4 series và bánh xe tải nặng 6 – 7 seires.

Khóa bên bánh ( khóa đơn ) BRK3 :

Kiểu khóa này sẽ khóa chuyển động tròn của bánh xe. Phần má phanh bên hông bánh dịch xuống chạm vào bánh xe cản trở bánh xe chuyển động quay . Được sử dụng cho bánh xe càng inox 304.

kiểu khóa bánh xe colson lock brake brk1 4 Series banhxecolson.com

Khóa toàn bộ ( Tech-lock ) BRK 4:

Kiểu khóa này má phanh sẽ tì lên bánh xe đồng thời phần lưỡi gà sẽ khít với cổ xoay. Khi đó bánh xe sẽ bị khóa toàn bộ : cả chuyển động tròn của bánh xe lẫn khả năng xoay hướng của cổ bi cùm xoay. Được ứng dụng ở dòng bánh xe tải trung 4 Series.

Một số loại vòng bi bánh xe Colson

ổ Bi Bạc đạn Banhxecolson.com

Bi vòng có nắp che

Vòng bi này được lắp kín hoàn toàn, ít khi cần bảo dưỡng, tra dầu. Đồng thời kết cấu vòng bi giúp giảm thiểu tối đa lực cản sinh ra khi bánh xe xoay hướng, đảm bảo tính linh hoạt khi di chuyển và vận hành cho hệ thống xe đẩy.

ổ Bi đũa Banhxecolson.com

Ổ đũa

Ổ đũa là loại vòng bi thông dụng trong công nghiệp bánh xe. Cấu tạo bi đũa gồm 2 đai thép ( đai trong & đai ngoài ), hạt bi ( hình tròn hoặc hình đũa ) và lồng bi. Đai ngoài chặn đỡ tải, đai trong ôm và tì lên bạc lót lăn trên trục. Lồng bi có tác dụng che giữ hạt bi, tránh lực nén tác động trực tiếp tới hạt bi, giúp bi không bị rơi ra ngoài.

ổ Bi Chính Xác Banhxecolson.com

Ổ bi chính xác

Ổ có rãnh lăn được tôi cứng và gia công chính xác. Thường dùng khi có yêu cầu dễ lăn và không ồn. Rất phù hợp cho tải nhẹ và trung bình. Ổ được lắp sẵn từng cụm và sau đó lắp cố định với bánh xe.

ổ Nhựa Delrin Banhxecolson.com

Ổ nhựa Delrin

Ổ làm bằng nhựa kỹ thuật Delrin của hãng DuPont Mỹ, rất bền, chống ăn mòn trong khoảng nhiệt độ làm việc rộng, môi trường ẩm ướt.