Hướng dẫn lựa chọn giường y tế bệnh nhân

Giường y tế bệnh nhân là một trong những dòng sản phẩm y tế thiết yếu đối với người bệnh, người cao tuổi. Với thiết kế đặc biệt, các loại giường này giúp định hình và hỗ trợ phục hồi các chấn thương nhanh chóng hơn.

Tùy thuộc vào mức độ bệnh tật nặng nhẹ, sức khỏe của bệnh nhân, chế độ chăm sóc và gia cảnh, mức chi phí có thể trang trải mà người dùng nên biết cách chọn loại giường y tế phù hợp.

Lựa chọn giường y tế phù hợp với người bệnh

Giường y tế hầu hết đều có chất lượng ngang nhau, nhưng được chia thành nhiều loại với những chức năng và sự tiện dụng khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào mức độ bệnh tật nặng nhẹ, sức khỏe của bệnh nhân, chế độ chăm sóc và gia cảnh, mức chi phí có thể trang trải mà người dùng nên biết cách chọn loại giường phù hợp.

Kinh nghiệm lựa chọn giường bệnh

hướng dẫn lựa chọn giường bệnh banhxecolson.com

  • Với người bệnh phải nằm điều trị do bị gãy chân hoặc thương tật, có khả năng phục hồi đi lại trong thời gian ngắn thì nên chọn loại giường y tế inox 1 tay quay để tiết kiệm chi phí. Nếu cần vệ sinh ngay tại giường bệnh, bạn có thể đặt loại giường 1 tay quay có thêm bô vệ sinh.
  • Nếu đối tượng bệnh nhân là người cao tuổi, cần tĩnh dưỡng thì nên chọn loại giường mà đầu giường có thể quay nâng lên 1 góc từ 15-25 độ để họ dễ thở. Vì đa số người già ốm đau để mắc phải chứng suy hô hấp, thể tích phổi của họ bị thu hẹp dẫn đến khó thở. Đặc biệt là trong đêm khuya, người già hay có triệu chứng ho, gây ra mất ngủ.
  • Đối với những người bệnh có thêm chứng suy tim, suy hô hấp hoặc cao huyết áp, bệnh giai đoạn cuối nên chọn loại giường y tế 2 tay quay để giúp vùng thân thể từ thát lưng trở xuống được thoải mái, đưa tuần hoàn máu về tim nhẹ nhàng và giúp họ dễ ngủ.
  • Nếu muốn không gian nằm của người bệnh được rộng rãi, thoáng đãng, bạn có thể chọn loại giường 3 tay quay hoặc giường rộng 1,2-14,m cho quy cách giường 1 hoặc 2 tay quay để mang lại sự thoải mái.

Một số sản phẩm đi kèm cần thiết với giường y tế

Khi sử dụng giường y tế, y tá và người nhà lưu ý chăm sóc người bệnh cẩn thận để không tạo nên vết lở loét trên cơ thể người bệnh do nằm lâu ngày. Bạn có thể dùng nệm giường có tính năng chống loét hoặc nệm lưới có định hình, giúp vùng tì đè liên tục giữa người bệnh nằm liệt và mặt nệm giường y tế được thông thoáng.

Trong trường hợp bệnh nhân đã bị loét hoặc có các dấu hiệu về nguy cơ bị loét như da ửng đỏ, nóng, có hiện tượng sưng và có nước chảy từ vùng xương chậu, vùng đầu, mông, chân, vai… thì nên mua miếng dán chống loét để điều trị vết loét kịp thời, không để lây lan. 

Để tránh những loại giường không đảm bảo an toàn, không chất lượng, hay bị trục trặc về tay quay, hay bị lỗi không nhẹ nhàng, hay bị kẹt cứng gây thất vọng cho người nằm hoặc người chăm sóc bệnh nhân, bạn cần tìm đến những địa chỉ uy tín, tin cậy để được tư vấn và mua hàng chính hãng.

Sưu tầm internet

Bài viết liên quan