Từ 1-1-2021 lương của chồng có thể chuyển về tài khoản vợ

Đó là quy định mới trong Bộ luật lao động năm 2019, sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2021. Theo quy định này, người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

Từ 1-1-2021 lương của chồng có thể chuyển về tài khoản vợ

Theo luật sư Lê Trung Phát (Đoàn luật sư TP.HCM), Khoản 1, Điều 94 của Bộ luật lao động năm 2019, sẽ có hiệu lực từ 1-1-2021 thì người sử dụng lao động phải trả lương trực tiếp, đầy đủ, đúng hạn cho người lao động. Trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

Như vậy, nếu người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì có thể ủy quyền cho cha mẹ, vợ chồng, con… để nhận lương thay.

Luật sư Phát cho rằng đây là quy định mới trong Bộ luật lao động năm 2019. Tuy nhiên, về bản chất, muốn thực hiện quy định này thì vẫn phải làm thủ tục ủy quyền theo quy định của Bộ luật dân sự hiện hành. Theo quy định pháp luật hiện nay, người được ủy quyền vẫn có thể lãnh lương thay người ủy quyền.

Ủy quyền lãnh lương chỉ là 1 khía cạnh nhỏ trong phạm vi cho phép uỷ quyền của Bộ luật dân sự. Thực tế việc ủy quyền này đã được áp dụng cho việc lãnh lương hưu. 

Cụ thể là lương hưu của các lão thành cách mạng, người già yếu sẽ được chuyển về trụ sở UBND phường để người nhận lương hưu đến nhận hoặc chuyển qua tài khoản ngân hàng. 

Nếu người nhận không thể đến nhận trực tiếp thì có thể làm ủy quyền cho người thân hoặc cho một cá nhân nào đó, có thể là người ở gần nhà hoặc tổ trưởng tổ dân phố…nhận giúp. 

Việc ủy quyền có thể thực hiện ở Văn phòng công chứng hoặc theo mẫu ủy quyền thông qua việc xác nhận chữ ký tại UBND phường/xã.

Nguồn : tuoitre.vn

Bánh xe đẩy hàng giá rẻ+ Xem tất cả

Bài viết liên quan

 • Chúng ta được nghỉ bao nhiêu ngày vào dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020?

  Cán bộ, công chức và người lao động làm tại các cơ quan nhà nước được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tròn 7 ngày. Các em học sinh được nghỉ Tết từ 8 đến 16 ngày, tùy vào khu vực.

 • Bánh xe đẩy pu giá rẻ SP2 Caster

  Bánh xe nhựa pu giá rẻ SP Caster của tập đoàn bánh xe công nghiệp Colson Mỹ được thiết kế cho khách hàng trong nước, và được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng theo hệ thống tiêu chuẩn của ICWM

 • 10 ngày nữa, buộc phải chọn 1 trong 2: hoặc bia rượu, hoặc lái xe

  Luật mới về bia rượu khi lái xe thật ngặt nghèo: cấm tiệt, không còn quy định nồng độ cồn trong máu trên ngưỡng mới vi phạm như trước và mở rộng các đối tượng khi tham gia giao thông.

 • Bánh xe đẩy tại Hà Đông bảo hành 12 tháng

  Bánh xe Colson nhà sản xuất bánh xe đẩy hàng đầu của Mỹ cung cấp các loại bánh xe đẩy tại Hà Đông & các cụm công nghiệp Biên Giang cụm công nghiệp Yên Nghĩa

 • Bánh xe đẩy hàng Sài Gòn HCM

  Bánh xe đẩy hàng Sài Gòn HCM có nhiều thương hiệu như bánh xe đẩy Colson Mỹ, bánh xe đẩy Nhật Bản, bánh xe đẩy Hàn Quốc, bánh xe đẩy Trung Quốc để lựa chọn.

 • bánh xe đẩy colson caster group banhxecolson.com

  Các lý do vì sao nên chọn mua bánh xe đẩy Colson

  Tại sao người tiêu dùng lại thích sử dụng mua bánh xe đẩy Colson của Mỹ nhiều đến vậy, có phải là vì chất lượng hay chỉ do sự đầu tư quảng bá thương hiệu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.