Từ 1-1-2021 lương của chồng có thể chuyển về tài khoản vợ

Đó là quy định mới trong Bộ luật lao động năm 2019, sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2021. Theo quy định này, người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

Từ 1-1-2021 lương của chồng có thể chuyển về tài khoản vợ

Theo luật sư Lê Trung Phát (Đoàn luật sư TP.HCM), Khoản 1, Điều 94 của Bộ luật lao động năm 2019, sẽ có hiệu lực từ 1-1-2021 thì người sử dụng lao động phải trả lương trực tiếp, đầy đủ, đúng hạn cho người lao động. Trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

Như vậy, nếu người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì có thể ủy quyền cho cha mẹ, vợ chồng, con… để nhận lương thay.

Luật sư Phát cho rằng đây là quy định mới trong Bộ luật lao động năm 2019. Tuy nhiên, về bản chất, muốn thực hiện quy định này thì vẫn phải làm thủ tục ủy quyền theo quy định của Bộ luật dân sự hiện hành. Theo quy định pháp luật hiện nay, người được ủy quyền vẫn có thể lãnh lương thay người ủy quyền.

Ủy quyền lãnh lương chỉ là 1 khía cạnh nhỏ trong phạm vi cho phép uỷ quyền của Bộ luật dân sự. Thực tế việc ủy quyền này đã được áp dụng cho việc lãnh lương hưu. 

Cụ thể là lương hưu của các lão thành cách mạng, người già yếu sẽ được chuyển về trụ sở UBND phường để người nhận lương hưu đến nhận hoặc chuyển qua tài khoản ngân hàng. 

Nếu người nhận không thể đến nhận trực tiếp thì có thể làm ủy quyền cho người thân hoặc cho một cá nhân nào đó, có thể là người ở gần nhà hoặc tổ trưởng tổ dân phố…nhận giúp. 

Việc ủy quyền có thể thực hiện ở Văn phòng công chứng hoặc theo mẫu ủy quyền thông qua việc xác nhận chữ ký tại UBND phường/xã.

Nguồn : tuoitre.vn

Bánh xe đẩy hàng giá rẻ+ Xem tất cả

Bài viết liên quan

 • Bánh xe đẩy hàng giá rẻ nhựa Nylon ( pa ) SP Caster

  Thị trường bánh xe đẩy hàng ngày càng đa dạng hóa với nhiều thương hiệu khác nhau và vật liệu bánh xe rất đa dạng đến từ nhiều quốc gia. Để tìm được một thương hiệu uy tin với vật liệu bánh xe đẩy hàng giá rẻ chất lượng tốt sẽ giúp bạn sử dụng được lâu dài hơn.

 • Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để ngừa lây nhiễm virus corona

  Đã có 170 người tử vong, số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu tăng chóng mặt lên gần 8.000 và hơn 1.200 người nguy kịch do nhiễm virus corona. Trước tình hình lây lan nhanh và phức tạp của dịch bệnh này, các chuyên gia y tế đã khuyến cáo hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để ngừa bệnh.

 • 6 điều cần biết về chủng virus mới coronavirus gây viêm phổi cấp

  Coronavirus gây bệnh viêm phổi từ Vũ Hán, Trung Quốc đã lan sang Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và mới nhất là Đài Loan khiến nhiều nước tăng cường cảnh giác, nhất là trong dịp tết du khách đi lại nhiều. Virus này là gì, phòng ngừa ra sao?

 • Chúng ta được nghỉ bao nhiêu ngày vào dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020?

  Cán bộ, công chức và người lao động làm tại các cơ quan nhà nước được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tròn 7 ngày. Các em học sinh được nghỉ Tết từ 8 đến 16 ngày, tùy vào khu vực.

 • Bánh xe đẩy pu giá rẻ SP2 Caster

  Bánh xe nhựa pu giá rẻ SP Caster của tập đoàn bánh xe công nghiệp Colson Mỹ được thiết kế cho khách hàng trong nước, và được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng theo hệ thống tiêu chuẩn của ICWM

 • 10 ngày nữa, buộc phải chọn 1 trong 2: hoặc bia rượu, hoặc lái xe

  Luật mới về bia rượu khi lái xe thật ngặt nghèo: cấm tiệt, không còn quy định nồng độ cồn trong máu trên ngưỡng mới vi phạm như trước và mở rộng các đối tượng khi tham gia giao thông.