Cách chọn bánh xe đẩy công nghiệp

Cách chọn bánh xe đẩy công nghiệp

Chẳng có công thức hay quy tắc nào đúng nhất để hướng dẫn cách chọn bánh xe đẩy công nghiệp . Có nhiều yếu tố cần phải xem xét để chọn được đúng loại bánh xe đẩy hàng phù hợp với công việc của bạn. Dưới đây là các yếu tố quan trọng nhất cần phải xem xét trước khi mua bánh xe đẩy

cách chọn bánh xe đẩy công nghiệp banhxecolson.com

Tải trọng

Tải càng nặng, bánh xe càng lớn. Tải trọng cũng ảnh hưởng đến tính dễ lăn của bánh xe đẩy. Ổ đũa hoặc ổ Bi được khuyến cáo cho tải trên 200kg. Tải trọng cho mỗi bánh xe đẩy được hiện thị trong Catalog bánh xe đẩy hàng Colson. 

Mặt sàn lăn

Phải chắc rằng bánh xe bạn chọn đủ lớn để lăn qua được các vết nứt trên sàn nhà, đường ray, đường gờ và các vật cản khác. Mặt sàn được bảo vệ bởi thảm, gạch lát, vải nhựa v.v hãy chọn lựa bánh xe PU ( Polyurethane ) hoặc bánh xe cao su Performa. 

Môi trường làm việc

Mỗi loại vật liệu bánh xe đẩy hàng có tính tương thích và phù hợp với môi trường làm việc khác nhau. Thí dụ : khi có hơi acid, dầu nhớt, hóa chất, và các điều kiện khác có hại cho cao su, hãy chọn bánh xe PUbánh xe Nylonbánh xe Phenolic hoặc bánh xe thép. Kiểm tra môi trường làm việc trước sau đó hãy chọn bánh xe đẩy hàng phù hợp.

Tính dễ lăn

Đường kinh kích thước bánh xe đẩy càng lớn, càng dễ lăn. Ổ đũa dùng cho tải nặng. Ổ bi dễ lăn hơn và dùng cho tải nhẹ. Khi nào có điều kiện, sử dụng bánh xe có ổ bi lớn nhất để có kết quả tốt nhất. 

Điều kiện nhiệt độ làm việc

Nhiệt độ phòng không có vấn đề gì đối với hầu hết các bánh xe đẩy hàng. Nhưng nhiệt độ môi trường quá nóng hay quá lạnh gây ra trở ngại cho nhiều loại bánh xe. Bánh xe đẩy Colson giúp giải quyết vấn đề này với mỡ chuyên dụng màu xanh “Colson 45” để đảm bảo bánh xe vẫn dễ lăn trong môi trường có nhiệt độ từ -40 độ C đến trên 85 độ C.

Chọn ổ lăn của bánh xe

Ổ Delrin : Ổ làm bằng nhựa kỹ thuật Delrin của hãng DuPont USA, rất bền, chống ăn mòn trong khoảng nhiệt độ làm việc rộng, môi trường ẩm ướt.

Ổ bi chính xác : Ổ có đệm kín để bánh xe xoay nhẹ, êm và không cần bảo trì. Dùng khi có yêu cầu dễ lăn và không ồn. Rất phù hợp với tải nhẹ và trung bình.

Ổ đũa : Khi có cùng cỡ với ổ bi, ổ đũa chịu tải lớn hơn (Chú ý: ổ đũa phải luôn luôn sử dụng bạc lót được tôi cứng).

Ổ bi : Ổ có rãnh lăn được tôi cứng và gia công chinh xác. Dùng khi có yêu cầu rất dễ lăn và không ồn. Ổ được lắp sẵn thành cụm và sau đó lắp cố định với bánh xe.

LƯU Ý : Tải trọng trong Catalog, bảng thông số kỹ thuật hay báo giá bánh xe đẩy được tính cho một bánh xe. Khi khách hàng tính tải trọng cho xe đẩy hàng thì tính hệ số an toàn tổng tải trọng khi chất đầy hàng chia cho 3 bánh xe.

Vi dụ : Khi khách hàng tính được tổng tải trọng chất lên xe đẩy bao gồm luôn khung xe là 600kg / 3 = 200kg. Lúc này khách hàng tìm bánh xe đẩy tải trọng 200kg trong Catalog để hỏi giá, xem thêm hướng dẫn lựa chọn bánh xe đẩy tại đây

Tại sao lại tính trên 3 bánh mà không tính cho 4 bánh vì trên thực tế khi đẩy xe chúng ta không di chuyển trên mặt sàn phẳng tuyệt đối, mà phải di chuyển qua chổ cao thấp, rãnh thoát nước, gờ dốc lúc đó trọng lực sẽ dồn vào 3 điểm tiếp xúc.

Danh mục bánh xe Colson

Bài viết liên quan

 • Bộ 4 bánh xe Colson Mỹ cao su 125x32mm chịu tải 410kg càng inox 304

  Bạn đang tìm mua bánh xe cao su 125x32mm càng inox chính hãng lăn không để vết đen trên sàn, dùng cho xe đẩy di chuyển các vật tư, thiết bị có tổng tải trọng 410kg ? Hãy tham khảo ngay bộ 4 bánh xe Colson Mỹ cao su càng inox, hàng nhập khẩu chất lượng cao đến từ tập đoàn Colson Group – thương hiệu hàng đầu của Mỹ!

 • Bộ 4 bánh xe cao su xám chịu lực 400kg phi 100×32 càng inox Colson Mỹ

  Bánh xe cao su đen bạn đang dùng lăn để vết đen trên sàn, bạn đang tìm mua bánh xe cao su xám loại tốt phi 100x32mm càng inox chính hãng dùng cho xe đẩy di chuyển các vật tư, thiết bị có tổng tải trọng 400kg ?

 • Bộ 4 bánh xe cao su mini 3in chịu lực 270kg càng inox Colson Mỹ

  Bộ 4 bánh xe cao su chịu lực 270kg có đường kính 3 inch ( 75mm )  bề rộng 1-1/4 inch ( 32mm ) kiểu lắp mặt đế, mặt bích, lắp tấm bát. Vật liệu bánh xe được làm bằng cao su tổng hợp Performa, càng bánh xe được làm bằng inox 304 kết hợp với bánh xe cao su cho sản phẩm bánh xe lăn nhanh, êm và sạch có độ bền cao.

 • Bộ 4 bánh xe cao su 10cm chịu lực 240kg Colson Mỹ lắp ty ren M12x25

  Bánh xe đẩy hàng được ứng dụng phù hợp với môi trường vận chuyển xe đẩy trong các nơi tại cơ sở y tế, bệnh viện, nhà hàng, khách sạ. Bộ 4 bánh xe đẩy hàng chịu tải trọng lên đến 240kg dành cho xe đẩy hàng 4 bánh – Dùng cho xe đẩy y tế, hay xe đẩy phục vụ phòng tại khách sạn.

 • Bộ 4 bánh xe cao su mini d75 chịu tải 200kg Colson Mỹ cọc vít M12x25

  Bánh xe đẩy hàng được ứng dụng phù hợp với môi trường vận chuyển xe đẩy trong các nơi tại cơ sở y tế, bệnh viện, nhà hàng, khách sạ. Bộ 4 bánh xe đẩy hàng chịu tải trọng lên đến 200kg dành cho xe đẩy hàng 4 bánh – Dùng cho xe đẩy y tế, hay xe đẩy phục vụ phòng tại khách sạn.

 • Bộ 4 bánh xe cao su chịu lực 300kg phi 125 Colson Mỹ lắp tấm bát

  Thiết kế bánh xe có 2 dạng chính dành cho xe đẩy có tổng tải trọng 300kg, bánh xe có dạng lắp tấm được nhà sản xuất thiết kế bánh xe có thể xoay 360 quay quanh trục điều này làm cho bánh xe dễ dàng di chuyển khi xoay ở khu vực nhỏ, và loại có khóa tiện dụng.